Mon08202018

LAST_UPDATE10:10:15 AM

Mẹo ghi nhớ từ trong Tiếng Anh

* Các nguyên âm trong tiếng anh:- (U, E, O, A, I) -> UỂ OẢI^^* Thêm -es đối với các từ tận cùng bằng O, S, X, Z, SH, CH:- O, S, X, Z, SH, CH -> ỐC SÊN XÀO ZÍ HÀNH^^* Dùng on, at, in: on Wednesday, at 5.p.m, in August, in 2012- "Ngày ôm (on) giờ ấp (at ) tháng năm iu (in)"^^* NEWS (North, East, West, South)- East - West - South - North -> ÍT QUÁ SAO NO^^* Thứ tự của một chuỗi tính từ là: “OSASCOMP”- OSASCOMP -> Ông Sáu Ăn Súp Cua ..
1

Cách giản lược mệnh đề quan hệ

1. Mệnh đề quan hệ có chứa động từ V-ing (mệnh đề quan hệ ở dạng chủ động)Có thể bỏ đại từ quan hệ và trợ động từ/động từ to be.Ví dụ:- The man who is standing there is handsome.Được giản lược thành: The man standing there is handsome.- The president made a speech for the famous man who visited him.Được giản lược thành: The president made a speech for the famous man visiting him.-Mr. Jackson, who is a professor, is traveling in the Mideast this year.Được giản lược thành: Mr. Jackson, a professor, is traveling in the ..
1

Cách dùng 13 động từ thông dụng

1. Remember:- Remember doing sth: việc đã làm rồi và bây giờ nhớ lại.I remember closing the door.- Remember to do sth: nhớ phải làm việc gì.Remember to close the door after class.2. Stop:- Stop doing sth: dừng hẳn việc đang làmI stopped smoking 2 months ago.- Stop to do sth: dừng việc gì lại để làm gìI’m working in the garden and I stop to smoke.3. Regret:- Regret doing sth: việc đã làm và bây giờ thấy hối hận.I regretted being late last week.- Regret to do sth: Lấy làm tiếc phải nói, phải làm điều gì.I ..
1

Phương pháp xác định trọng âm trong Tiếng Anh

Đối với từ đơn:1/ Danh từ và tính từ có 2 âm tiết thì nhấn ở âm thứ I=> e.g. 'beauty, 'music, 'tired, 'angry,...2/ Động từ có 2 âm tiết nhấn âm thứ II=> e.g. comp'lete, de'sign, su'pport,...3/ Các từ tận cùng là -ic(s), -sion, -tion nhấn âm thứ II từ cuối đến lên=> e.g. 'logic, eco’nomics, com'pression, pro'fession, re'lation, so'lution,...4/ Các từ tận cùng là -cy, -ty, -phy, -gy, -al nhấn âm thứ III từ cuối đếm lên=> e.g. de’cocracy, relia’bility, bi’ology, pho’tography, se’curity, po’litical, ‘critical, eco’nomical,...5/ Các từ có 3 âm tiết trở lên, trọng âm ..
1

Đảo ngữ câu điều kiện - mẹo thi Toeic

Câu 1/ ____ Mary study hard, she will pass the exama. If / b. Should/ c. Were/ d. Had<1> Đối với câu 1, sẽ có nhiều bạn thấy mệnh đề bên kia là "will" sẽ nghĩ ngay đến câu điều kiện loại 1 nên chọn ngay đáp án là A (thế là ra đi 1 câu ^^)Bạn có thấy rằng nếu là câu điều kiện loại 1 thì mệnh đề If là thì hiện tại đơn. Vậy phải là "If Mary studies..." nhưng ở đây lại là "......Mary study....." < Không sai ngữ pháp nha các bạn >Ở đây ..
1

Mẹo đoán nghĩa từ lạ

1. Xác định xem đó là danh từ hay động từ.Nếu là danh từ riêng, bỏ qua và đọc tiếp. Nếu là tính từ (adj) hay trạng từ (adv) đoán xem mức độ, nghĩa tích cực hay tiêu cực đối với từ chính như thế nào, rồi bỏ qua. Nếu là động từ chính, chắc phải tìm ra nghĩa của chúng.2. Phân tích từ lạ.Từ tiếng Anh có cấu trúc lắp ghép từ nhiều thành tố, có preffix (tiền tố) và suffix (hậu tố). Hai thành tố này có thể giúp ta xác định được nghĩa củ a ..
1

10 trường hợp dùng '' That '' không dùng ''Which''

1. Phía trước là “all, little, much, few, everything, none ” thì dùng “that” mà không dùng “which”.Ex: There are few books that you can read in this book store.(Có một vài cuốn sách mà bạn có thể đọc ở tiệm sách này).2. Từ được thay thế phía trước vừa có người vừa có vật thì dùng “that” mà không dùng “which”.Ex: He asked about the factories and workers that he had visited.(Ông ấy hỏi về những công ty và công nhân mà ông ấy đã đến thăm)3. Từ được thay thế phía trước có định ngữ là ..
1

Phân từ trong tiếng anh

1. Định nghĩa về phân từ (Participles ) Phân động từ là từ do động từ tạo ra và nó có đặc tính như một tính từ. Phân từ gồm 2 loại: Hiện tại phân từ và quá khứ phân từ. Hiện tại phân từ chính là động từ thêm đuôi ”-ing”. Hiện tại phân từ còn được gọi là danh động từ, được thành lập bằng cách thêm ”-ing” vào sau động từ. Quá khứ phân từ hay còn gọi là quá khứ phân từ hai của động từ, có dạng ”V-ed” (đối với các động từ có ..
1

5 Bí quyết bỏ túi để luyện thi TOEFL iBT đạt điểm cao

Bí quyết số 1: Hãy kết hợp ôn luyện nhiều kỹ năng cùng một lúc   Thông thường, khi luyện thi TOEFL, các bạn học sinh hay ôn luyện từng kỹ năng riêng rẽ, ví dụ dành riêng một buổi trong tuần làm bài nghe, hoặc bài nói, bài viết. Cách ôn luyện này chưa hẳn đã tối ưu, vì phần lớn các bài thi TOEFL iBT hiện nay là dạng integrated (đan xen các kỹ năng với nhau), nên nếu ôn luyện các kỹ năng riêng rẽ sẽ khiến thí sinh không quen với việc kết hợp nhiều kỹ năng ..
1

Thang điểm TOEIC phản ánh điều gì?

TOEIC là một kỳ thi không có điểm đỗ hay trượt, mà chỉ đơn thuần là chứng nhận mức độ thành thạo tiếng Anh của người dự thi. Hiện nay, với việc tổ chức bài thi với 2 kỹ năng là nghe và đọc, TOEIC có tổng điểm tối đa là 990 điểm chia đều cho 2 kỹ năng. Mỗi mức điểm cụ thể phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi như sau:   - Từ 250 tới 350 điểm: Có khă năng sử dụng tiếng Anh hạn chế trong công việc, và chỉ có thể hiểu ..
1

10 lý do để học Tiếng Anh

Học tiếng Anh rất quan trọng, tất cả mọi người trên thế giới quyết định học nó như là một ngôn ngữ thứ 2 và họ bắt đầu học từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, bạn có biết tiếng Anh thực sự quan trọng như thế nào? 1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp quốc tế phổ biến nhất. Trên thế giới có 20% người có khả năng nói tiếng Anh hay ít nhất là hiểu được tiếng Anh.   2. Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, của hàng không, máy tính, ngoại ..
1

Một số mẹo lưu ý khi làm bài thi Toeic Part 1 - Listening

PART 1: PICTURE Đối với phần thi Picture này ta chọn câu mà có từ nghĩa liên quan đến hình ảnh.Có 4 câu trả lời A, B, C, D.Phần lớn các câu miêu tả bức ảnh có con người đều ở thì tiếp diễnChủ ngữ + động từ be + V-ingCâu ở dạng bị động nếu trong ảnh có sự vật+ Thể bị động ở thì tiếp diễn ( be being p.p) -> trong bức ảnh phải có người thì câu này mới là lựa chọn đúng+ Thể bị động ở thì hoàn thành ( have been p.p) PART 2: ..
1

Khai giảng - Thông báo

Mỗi ngày một cụm từ

hoc duoc si o dau

dieu duong da khoa
ke toan doanh nghiep

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC TÂY BẮC
Địa chỉ: Số 47A Tỉnh Lộ 8 – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TP.HCM (Bên cạnh trường THPT Củ Chi)
Điện thọai: (028) 62.527.951 – (028) 62.527.953
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  vach ngan ve sinh
Website: www.tbc.edu.vn 
dich vu thiet ke website


tuyen sinh lien thong dieu duong 2017, tuyen sinh lien thong cao dang duoc, tuyen sinh lien thong su pham mam non